Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum
#IG-116670

Y tế - Cộng đồng

Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum

Hà Nội (TTXVN 21/3) Botulinum được coi là một trong các chất độc độc nhất hiện nay, có thể gây tử vong ở liều chưa đến 0,1mg. Đây cũng chính là độc tố gây ra vụ ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua khiến 1 người tử vong, 10 người phải thở máy ở Quảng Nam vừa qua. Ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum thường chỉ xảy ra với các loại thực phẩm đóng kín trong môi trường thiếu không khí (trong hộp, chai, lọ, can, lon, bao, túi) trong khi điều kiện sản xuất bị nhiễm bẩn và môi trường bên trong thực phẩm không đảm bảo để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
Xuất bản:Thứ ba, 21/03/2023 18:16 (GMT+7)